Công an huyện Thạch Hà: điểm sáng phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc"
loading...
16:45 07/11/2018

Thời gian qua, Đảng bộ và nhân huyện Thạch Hà đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận trên nhiều lĩnh vực, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng Công an huyện Thạch Hà trong việc giữ vững ANTT, mang lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế phát triển. Trong đó, Công an Thạch Hà xác định thực hiện phong trào thi đua Vì ANTQ là động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với khẩu hiệu hành động: “Phát huy truyền thống đơn vị anh hùng, Công an huyện Thạch Hà Chủ động, đổi mới, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, đảm bảo ANTT, chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Công an huyện Thạch Hà: điểm sáng phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc"

05/11/2018 05:15

Thời gian qua, Đảng bộ và nhân huyện Thạch Hà đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận trên nhiều lĩnh vực, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng Công an huyện Thạch Hà trong việc giữ vững ANTT, mang lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế phát triển. Trong đó, Công an Thạch Hà xác định thực hiện phong trào thi đua Vì ANTQ là động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với khẩu hiệu hành động: “Phát huy truyền thống đơn vị anh hùng, Công an huyện Thạch Hà Chủ động, đổi mới, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, đảm bảo ANTT, chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Trên lĩnh vực đảm bảo an ninh quốc gia, Công an huyện Thạch Hà tăng cường cán bộ về cơ sở, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy chính quyền các Nghị quyết, Chỉ thị, chương trình, kế hoạch chỉ đạo các mặt công tác đảm bảo ANTT. Kịp thời tham mưu cho cấp ủy chính quyền chỉ đạo giải quyết tốt tình hình, những vụ việc liên quan đến an ninh xã hội, các vấn đề liên quan đến đền bù giải phóng mặt bằng, phục vụ thi công các công trình, dự án, giải quyết các đơn thư tố cáo, ổn định tình hình tại cơ sở, không để đột xuất bất ngờ xẩy ra. Công an huyện Thạch Hà đã chủ động đề ra mục tiêu, kế hoạch, triển khai các nhiệm vụ cụ thể đến từng đội nghiệp vụ quyết tâm xóa bỏ tệ nạn xã hội, mang lại cuộc sống bình yên cho người dân. Kết quả đó được các cấp ủy, chính quyền ghi nhận và nhân dân đánh giá cao.

Công an huyện Thạch Hà đảm bảo an toàn tuyệt đối Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Những năm qua, Thạch Hà là địa phương đạt được nhiều thành tích nổi bật trong phong trào xây dựng Nông thôn mới. Cùng với Đảng bộ và nhân dân huyện nhà, Công an Thạch Hà là một trong những đơn vị đi đầu trong việc đồng hành cùng nhân dân xây dựng nông thôn mới. Không quản thời tiết phức tạp, Cán bộ chiến sĩ Công an huyện luôn sẵn sàng xuống từng thôn xóm, giúp đỡ bà con nhân dân. Với phương châm “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” tuổi trẻ Công an huyện Thạch Hà đã dành ngày thứ 7 và chủ nhật để đóng góp ngày công, giúp các xã sớm về đích nông thôn mới.

CBCS Công an Thạch Hà giúp nhân dân xã Thạch Lưu xây dựng Nông thôn mới
CBCS Công an huyện Thạch Hà giúp nhân dân gặt lúa trước mùa bão lũ

Công an huyện đã huy động hơn 500 lượt cán bộ, chiến sĩ về cơ sở giúp nhân dân chỉnh trang vườn hộ, làm đường giao thông nông thôn, giải tỏa hành lang an toàn giao thông... Đạt được thành quả đó là sự đóng góp không nhỏ của CBCS Công an huyện Thạch Hà - xung kích, tình nguyện.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hương - Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà cho biết: Thời gian qua, Công an huyện Thạch Hà đã làm tốt vai trò chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc đảm bảo ANTT trên địa bàn, giải quyết các vấn đề phức tạp, đột xuất bất ngờ, ổn định tình hình ngay tại cơ sở. CBCS Công an huyện nêu cao tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, xứng đáng với niềm tin yêu của cấp ủy chính quyền và nhân dân huyện nhà.Năm 2018, Công an huyện Thạch Hà đã tăng cường các biện pháp công tác, thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.

Công an huyện Thạch Hà phối hợp với các đơn vị chức năng bắt quả tang các đối tượng đang sử dụng ma túy vào dịp Tết Nguyên đán 2018

Phát hiện, bắt giữ 09 vụ - 17 đối tượng "Mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy" , thu giữ hơn 100g cần sa, gần 6g ma túy tổng hợp dạng đá, 1g Heroin và một số tang vật có liên quan. Tội phạm và vi phạm hình sự xảy ra 35 vụ - 76 đối tượng, thiệt hại tài sản khoảng 13 tỷ đồng. Đã điều tra làm rõ 32/34 vụ, đạt tỷ lệ 94,1%, khởi tố 21 vụ, 46 bị can.

Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an Thạch Hà giải quyết nhanh gọn các thủ tục hành chính cho người dân

Là địa bàn khá rộng, bao quanh thành phố, huyện Thạch Hà có số dân cư khá đông , với phương châm đẩy mạnh cải cách hành chính, đáp ứng nhu cầu chính đáng của cá nhân, tổ chức, đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thực hiện tốt phong trào ngày thứ 7 vì nhân dân, trong lĩnh vực đăng kí quản lý hộ khẩu, cấp phát CMND quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Đã cấp 8.199 CMND (Đạt 102,5% chỉ tiêu năm 2018) ; cấp CMND cho 309 công dân tại gia đình, bệnh viện vì lý do đau ốm, già yếu không đi lại được. Hướng dẫn 345 hồ sơ sửa sai CMND, tiếp nhận, sửa sai 319 hồ sơ CMND. Công an huyện Thạch Hà cũng đơn vị cấp huyện đầu tiên thí điểm đưa công tác cấp CMND ra Trung tâm hành chính công huyện.

CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an Thạch Hà xuống tận cơ sở giúp đỡ người dân làm các thủ tục hành chính

Trong những đợt ra quân trấn áp tội phạm, nhất là dịp Tết nguyên đán, Công an huyện Thạch Hà đã tập trung lực lượng, phương tiện tổ chức tuần tra, kiểm soát các tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn, phát hiện 2.500 trường hợp vi phạm, tạm giữ 117 xe ô tô, 140 xe mô tô, 57 xe máy điện; tước giấy phép lái xe: 45 trường hợp.

Đội CSGT – TT – CĐ kiên quyết xử lý học sinh vi phạm ATGT đường bộ

Đồng chí Trung tá Hồ Thế Thịnh - đội trưởng đội CS QLHC về TTXH - Công an Thạch Hà nhấn mạnh: Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, hạ tầng nhưng cán bộ, chiến sĩ đã từng bước khắc phục để phục vụ nhân dân. Việc triển khai xây dựng cơ sở giữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn, Công an huyện đã hoàn thành tổ chức Hội nghị triển khai tại 31/31 xã, thị trấn; đồng thời, tổ chức phát phiếu, hướng dẫn người dân viết phiếu thu thập thông tin dữ liệu quốc gia về dân cư tại các xã, thị trấn, góp phần thực hiện chương trình theo đúng kế hoạch.

Trong năm 2018, Công an huyện đã tổ chức diễn đàn "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" tại 08 xã trên địa bàn; qua diễn đàn đã tiếp nhận 87 ý kiến góp ý, phản ánh của nhân dân về công tác xây dựng lực lượng, đảm bảo ANTT của lực lượng Công an huyện và Công an xã; làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, người lao động và các tầng lớp nhân dân nêu cao ý thức cảnh giác, tích cực tham gia tấn công, trấn áp tội phạm, thực hiện tốt các quy định của pháp luật về đảm bảo ANTT, trật tự ATGT.

Công an huyện Thạch Hà lắng nghe ý kiến nhân dân

Với phương châm thượng tôn pháp luật, Cơ quan CSĐT Công an huyện và Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thạch Hà đã thực hiện đúng các quy định trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố, công tác điều tra, kiểm sát điều tra giải quyết án. Mối quan hệ trong phối hợp, quản lý, trao đổi thông tin về tình hình thụ lý, giải quyết tin báo, vụ án thuộc thẩm quyền được duy trì. Lãnh đạo liên ngành và lãnh đạo các đơn vị thuộc Cơ quan CSĐT thường xuyên theo dõi tiến độ điều tra các vụ án. Đây cũng là một trong những giải pháp quan trọng để hạn chế oan, sai, đồng thời  nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện Thạch Hà nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung .

Viện Kiểm sát nhân dân làm việc tại Công an huyện Thạch Hà

Để hoàn thành xuất sắc các lĩnh vực công tác được giao, Công an Thạch Hà xác định việc thiện tốt các phong trào thi đua Vì ANTQ là động lực quan trọng để CBCS nỗ lực lập công. Qua phong trào đã động viên CBCS có nhiều chiến công mới, hành động dũng cảm,  góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an đẹp trong lòng dân “vì nước quên thân vì dân phục vụ”.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật ATGT đường bộ cho các em học sinh
CBCS Công an huyện Thạch Hà tham gia Hội thi NVCB lực lượng CSND năm 2018 lần 2

Để phong trào đi vào chiều sâu, công an huyện Thạch Hà đã tổ chức nhiều nội dung, biện pháp cụ thể phù hợp với từng đội nhằm siết chặt kỷ luật kỷ cương, việc chấp hành kỷ luật công tác, tác phong, ứng xử với nhân dân trong quá trình công tác. Nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống có văn hóa vì nhân dân phục vụ trong đơn vị, động viên khen thưởng từng cá nhân có thành tích xuất sắc, từ đó tạo chuyển biến rõ nét và đạt những két quả đáng khích lệ, giữ vững ANTT trên địa bàn.

Công an huyện Thạch Hà ra mắt CLB Cầu lông
Ủng hộ giải bóng đá gây quỹ từ thiện do Công an huyện Thạch Hà tổ chức

Trung tá Nguyễn Hoài Việt – Trưởng Công an huyện Thạch Hà cho biết: Thời gian qua, Công an huyện Thạch Hà đã bám sát mục đích, yêu cầu của Giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy chính quyền địa phương. Đơn vị đã phát động các hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi; CBCS đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều thành tích nổi bật. Nhiều chỉ tiêu công tác năm 2018 đã đạt và vượt so với chỉ tiêu Công an tỉnh giao. Do đó, tình hình An ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn tiếp tục được giữ vững ổn định, góp phần phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Công an tỉnh làm việc tại Công an huyện Thạch Hà

Bằng sự nỗ lực và cố gắng không mệt mỏi, đơn vị đã có nhiều cá nhân, tổ đội công tác và tập thể đơn vị được Bộ Công an, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều Bằng khen và Giấy khen. Những thành tích đó đã làm đẹp thêm hình ảnh người CBCS Công an huyện Thạch Hà vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, nhân văn, có văn hóa ứng xử đẹp, vì nhân dân phục vụ. Phát huy những kết quả đã đạt được công an huyện Thạch Hà phấn khởi, tự hào hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà.

HỒNG NHUNG - ANH CƯỜNG

Ý kiến bạn đọc