Thạch Điền: Tổ chức lễ ra quân - Cuộc Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019 chính thức bắt đầu
21:42 01/04/2019

Sáng 1-4, tại Hội trường UBND xã, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở xã Thạch Điền tổ chức lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đây là cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở lần thứ 05, có quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

Tham dự lễ ra quân tại Thạch Điền có Đồng chí Nguyễn Thị Hà - Đại diện Chi cục Thống kê Huyện; các Đồng chí trong TT Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã; BCĐ Tổng điều tra Dân số và Nhà ở; các Đ/c Bí thư, Thôn Trưởng, cán bộ, công chức UBND, Trưởng, phó các Đoàn thể; các Điều tra viên và một số hộ dân được chọn để điều tra mẫu.

Ông Lê Xuân Ngọc - Chủ tịch UBND - Trưởng BCĐ phát biểu phát động và giao nhiệm vụ tại Lễ ra quân
Ông Nguyễn Hồng Sơn - BT Đảng ủy - CT HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân
Đại diện Chi cục Thống kê huyện, Tổ trưởng và các Điều tra viên
Chụp ảnh lưu niệm tại lễ ra quân

Vào lúc 0h00 ngày 1/4/2019, cuộc tổng điều tra về dân số và nhà ở với quy mô toàn quốc chính thức bắt đầu. Theo đó, Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 tập trung đánh giá và điều tra thống kê 10 nội dung chính: Thông tin về dân số; tình trạng di cư; trình độ học vấn, trình độ chuyên môn kỹ thuật; tình trạng khuyến tật; tình trạng hôn nhân; mức độ sinh - chết và phát triển dân số; tình hình đăng ký khai sinh của trẻ em; tình hình lao động việc làm; thực trạng nhà ở và điều kiện sinh hoạt cơ bản của hộ dân cư.

Toàn xã Thạch Điền có 05 điều tra viên và 01 tổ trưởng, tiến hành điều tra ở 10 địa bàn, trong đó có 09 địa bàn dân cư và 01 địa bàn đặc thù. ​ Thời gian thu thập thông tin của cuộc Tổng điều tra là 25 ngày, bắt đầu từ ngày 1/4/2019. Xác định đây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, với tinh thần, trách nhiệm cao, Ban Chỉ Đạo, Tổ trưởng và các Điều tra viên đều quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu đề ra theo Kế hoạch.

Điều tra viên Nguyễn Quốc Quỳnh phát biểu hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ tại Lễ ra quân
05 Đ/c Điều tra viên tại xã Thạch Điền

Sau Lễ ra quân, các điều tra viên tiến hành phỏng vấn thu thập thông tin mẫu tại một số hộ gia đình ở Thôn Tân Lộc.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về cuộc Tổng điều tra nên các hộ dân phối hợp cung cấp thông tin một cách đầy đủ, chính xác. Các điều tra viên được tập huấn đẩy đủ nên thao tác thành thạo trên phần mềm từ đó công tác điều tra mẫu diễn ra khá thuận lợi.

Tác giả: Thanh Nhàn - Nguồn: BBT