Chánh văn phòng nông thôn mới Trung ương đến thăm và khảo sát thực tế mô hình xử lý rác thải và nước thải sinh hoạt ở hộ gia đình tại xã Thạch Điền.
11:51 04/05/2019

Ngày 03/05/2019, đoàn công tác Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương do ông Nguyễn Minh Tiến – Chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương làm trưởng đoàn đã đi khảo sát thực tế mô hình xử lý rác thải và nước thải sinh hoạt ở hộ gia đình tại thôn Tân Đông xã Thạch Điền.

Đi cùng đoàn về phía tỉnh có Đồng chí Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh cùng các Đồng chí trong Đoàn công tác của VP NTM Tỉnh; Ở huyện có Đồng chí Trần Nhật Tân - Bí thư Huyện ủy cùng các Đồng chí trong BTV Huyện ủy, Văn phòng Điều phối NTM huyện.

Khảo sát mô hình xử lý nước thải sinh hoạt tại hộ gia đình ở thôn Tân Đông

Để đảm bảo giảm tải những tác động tiêu cực của nước thải , rác thải ; bảo vệ môi trường sống xanh , sạch , đẹp thì việc phân loại , xử lý rác thải , nước thải từng hộ dân được xem bước đi đầu tiên , thiết thực và quan trọng nhất .

Mô hình khá đơn giản mà hiệu quả lại cao

Đ oàn đã trực tiếp đến khảo sát các mô hình xử lý nước thải và rác thải của các hộ dân, khảo sát những ưu và nhược điểm của mô hình xử lý nước thải bằng bể bê tông. Từ đó có những hướng dẫn cụ thể trong việc lắp đặt, ứng dụng công nghệ để có hiệu quả nhất. hình xử lý rác thải nước thải sinh hoạt ở hộ gia đình được Văn phòng Điều phối NTM tỉnh đầu làm điểm tại thôn Tân Đông Thạch Điền bước đầu đã cho thấy được tính ưu việt hiệu quả nét , được Đoàn khảo sát đánh giá cao . Dự kiến hình này sẽ tiếp tục được nhân rộng trên địa bàn Thạch Điền nói riêng tỉnh Tĩnh nói chung .

Tác giả: Thanh Nhàn - Nguồn: BBT