Đoàn công tác huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) tham quan NTM huyện Thạch Hà
08:57 21/08/2018

Chiều ngày 20/8/218 Đoàn công tác huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa có chuyến tham quan trải nghiệm NTM tại huyện Thạch Hà. Tiếp đoànvề phía huyện Thạch Hà có Bí thư Huyện ủy Trần Nhật Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Văn Tân.

Đoàn đã đến  tham quan xã Tượng Sơn và khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thôn Hà Thanh.

Tại thôn Hà Thanh, Đoàn đã được cán bộ và nhân dân của thôn chia sẻ về những kết quả và kinh nghiệm trong xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu trong thời gian qua.

Đoàn công tác huyện Đông Sơn tham quan trải nghiệm XDNTM kiễu mẫu thôn Hà Thanh xã Tượng Sơn

Đoàn tiếp tục lộ trình tham quan khu hành chính xã Tượng Sơn, tham khảo phương pháp vận hành bộ máy hành chính nhà nuóc.

Đoàn công tác huyện Đông Sơn tham quan trung tâm hành chính xã, trung tâm giao dịch một cữa

Trao đổi kinh nghiệm tại Hội trường UBND xã Tượng Sơn, Đoàn công tác huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã được  đồng chí Trần Nhật Tân  TUV - Bí thư Huyện ủy,Trưởng Ban chỉ đạo NTM huyện Thạch Hà chia sẽ kinh nghiệm trong xây dựng NTM. Qua 8 năm thực hiện công cuộc XDNTM và NTM kiễu mẫu, đến nay huyện Thạch Hà đã có 14 xã đạt chuẩn NTM, không còn xã dưới 12 tiêu chí, năm 2018 phấn đấu có thêm 8 xã đạt chuẩn NTM. Thạch Hà là một trong những đơn vị huyện, Thị, Thành Phố được tỉnh đánh giá cao về thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia NTM. Bài học đúc rút qua thực tiễn xây dựng NTM  ở huyện Thạch Hà là nhờ có các giải pháp cụ thể đó là: Phân công phân nhiệm cụ thể từ huyện đến xã; Tổ chức đối thoại tháo gỡ vướng mắc tạo sự đồng thuận của nhân dân; Xây dựng khung kế hoạch sát với từng giai đoạn và địa bàn; Tổ chức ký cam kết chính trị giữa BCĐ xã với BCĐ NTM huyện, BTV Huyện ủy về chỉ đạo thực hiện tại cơ sở.; Sắp xếp kiện toàn cán bộ chủ chốt tại xã, tăng cường cán bộ huyện về xã khó khăn;Đẩy mạnh phong trào thi đua XDNTM; Duy trì phong trào ngày thứ 7 về cơ sở XDNTM,  Huy động lực lượng các xã giúp nhau cùng XDNTM; Thực hiện các chính sách sát với tình hình thưc tế; Nâng cao chât lượng khu dân cư kiễu mẫu, vườn mẫu, có cơ chế giám sát, đánh giá, khen thưởng kịp thời;  Thường trực Huyện ủy, các đoàn công tác Huyện ủy phân công thường xuyên bám nắm kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ XD NTM để điều chỉnh bố sung và chấn chỉnh…..

Lãnh đạo hai huyện Thạch Hà  tỉnh Hà Tĩnh và Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa chia sẽ kinh nghiệm trong XDNTM

Lãnh đạo huyện Đông Sơn trao tặng kỷ vật Trống đồng Đông Sơn cho huyện Thạch Hà

Đoàn công tác huyện Đông Sơn giá cao sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân Thạch Hà trong việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới và  nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời khẳng định những cách làm mới, cách làm hay và những bài học kinh nghiệm được trao đổi chia sẻ qua buổi làm việc sẽ góp phần giúp cho huyện Đông Sơn có thêm nhiều kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện NTM tại địa phương.

Tác giả: Mạnh Hùng - Nguồn: Đài TT - TH Thạch Hà